Motion Graphic

 

    

 

     Hiện nay hơn 1/3 dân số Việt Nam đang sử dụng Internet với hơn 20 triệu người tham gia mạng xã hội, và thơi gian trung bình một ngày dành cho mạng xã hội là 2,5 tiếng, internet khoảng 4 tiếng; Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ người xem video trực tuyến cao nhất Châu Á (89,8%). Internet và mạng xã hội đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta Motion graphics là một sản phẩm tuyệt vời để bạn khai thác triệt để các lợi ít từ mạng xã hội và internet. Vậy Motion graphics là gì?

 

    Motion graphic (đồ họa chuyển động) là một trong các xu hướng thiết kế nghệ thuật khá độc đáo và mang lại nhiều ấn tượng khi sử dụng trong các ngành công nghiệp như thiết kế web, quảng cáo sáng tạo, Digital Marketing, content Marketing…

Theo cách giải thích chuyên môn, đồ họa chuyển động là những hình ảnh đồ họa sử dụng cảnh quay video/ animation để tạo ra ảo giác về chuyển động hoặc xuất hiện yếu tố động trong các hình ảnh đó.

   Đồ họa chuyển động thường kết hợp với âm thanh sử dụng trong các dự án đa phương tiện (multimedia). Đồ họa chuyển động được hiển thị qua các phương tiện truyền thông điện tử, tuy nhiên cũng có thể hiển thị qua các công nghệ khác như thaumatrope, phenakistoscope, stroboscope, zoetrope, praxinoscope, flip book…

   Việc thiết lập và sáng tạo nên các motion graphic là nhờ vào sự hỗ trợ của nhiều phần mềm graphic design phổ biến như như Adobe After Effects, Apple Motion, Discreet Combusstion hoặc những phần mềm ứng dụng 3D Maxon Cinema 4D, Softimage XSI, Autodesk Maya…

   Ngày nay Motion Graphics đang trở thành một xu hướng hướng thời thượng của lĩnh vực Đồ họa Truyền thông Đa phương tiện. Video motion graphic là một hình thức thể hiện những thông điệp súc tích và dễ hiểu về bất kỳ một ý tưởng, một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó của doanh nghiệp. 

   Video Motion graphics có thể đóng vai trò quan trọng trong một chiến dịch viral. Video Motion graphic cực kỳ dể dàng và thuận lợi để bạn lan truyền qua hầu hết các kênh tiếp thị, marketing và bán hàng trực tuyến bao gồm website, email, blog, mạng xã hội trên mọi nền tảng (Android, Window Phone, iPad, iPhone, PC,…) cho nên nó rất được yêu thích.
   Video motion graphics sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Giữa việc đọc tài liệu và xem video marketing cái nào gây hứng thú và hiệu quả hơn?”. Chính việc tích hợp cả hình ảnh và âm thanh trong cùng một video đã tạo nên thông điệp sinh động, súc tích, đánh bại các cách giới thiệu sản phẩm truyền thống như bài viết, slides thuyết trình, catalog, profile… Do đó mà người xem bị cuốn hút và cực kì yêu thích việc tiếp nhận thông tin theo cách này. Có thể bạn chưa biết nhưng thực tế một người có thể ghi nhớ đến 50% thông tin khi xem thay vì chỉ 10% khi nghe. Như vậy video motion graphics sẽ đạt được 60% việc truyền tải thông tin đến khách hàng và đối tác của doanh nghiệp trong lần tiếp cạnh đầu tiên.

 

SẢN PHẨM THỰC HIỆN – ZOOMPLUS ART & MEDIA.

ZoomPlus Art & Media | Make By Đào Văn Minh - Sapo